ปัญหาที่พบได้บ่อยในการใช้ Power Bank ชาร์จแล็ปท็อป

ในการใช้งานแก็ดเจ็ตชาร์จไฟสำรองอย่าง Power Bank หลายคนน่าจะพอทราบกันดีว่าโดยทั่วไปแล้วเรามักนิยมใช้งานเพื่อชาร์จอุปกรณ์ขนาดเล็กอย่างสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต เนื่องด้วยความเหมาะสมของขนาดความจุแบตเตอรี่ หรือพูดกันง่ายๆ ก็คือ Power Bank ที่มีวางจำหน่ายทั่วไปจากแบรนด์ต่างๆ...

วิธีการเลือกซื้อ Power Bank ที่มีประสิทธิภาพ รวมไปถึงวีธีการใช้งาน และการเก็บรักษา

ในยุคที่เราใช้งานอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้ามากมายในชีวิตประจำวัน เช่น สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, ลำโพงพกพา, กล้องถ่ายภาพ, และอื่น ๆ บางครั้งเราอาจพบว่าแบตเตอรี่ของเครื่องเรากำลังจะหมดไปเมื่ออยู่นอกบ้านหรือ ซึ่งจะลำบากมากถ้าหากในจุดที่เราอยู่ไม่มีไฟฟ้า หรือจุดชาร์จแบตเตอรี่ จึงทำให้ Power Bank...

Power Bank สามารถรับส่งพลังงานให้กันเองได้ไหม อันตรายหรือไม่?

ในการใช้งานอุปกรณ์ชาร์จไฟ หรือแบตสำรองพกพาอย่าง Power Bank โดยทั่วไปแล้วหลายคนทราบกันดีว่าหลักการทำงานของมันก็คือ การรับไฟจากเต้าเสียบไฟบ้าน หรือเต้าเสียบในอาคารทั่วไป จากนั้นก็ส่งต่อไฟที่เก็บบรรจุไว้ในตัวไปให้กับอุปกรณ์สมาร์ทโฟน แท็บเล็ตผ่านสาย Type ต่างๆ โดยมีการแปลงกระแสไฟ...

ลักษณะของ Power Bank ที่ควรหลีกเลี่ยงการใช้งาน

อย่างที่ทราบกันดีว่าปัจจุบันตลาดแก็ดเจ็ต หรืออุปกรณ์เสริมไอทีนั้นเป็นตลาดของแบรนด์ขนาดเล็ก และผู้ผลิตหน้าใหม่ ซึ่งนั่นก็ตามมาด้วยข้อดี ข้อเสียต่างๆ มากมาย ข้อดีที่เห็นกันได้ชัดก็คือผู้ใช้งาน หรือผู้บริโภคอย่างเราๆ มีตัวเลือกสินค้าให้เลือกช้อป เลือกใช้เยอะขึ้น...

เราจะทิ้ง Power Bank เก่าของเราอย่างไร

Power Bank ถือว่าเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชิ้นหนึ่ง ที่มีความสำคัญกับใครหลายคนเป็นอย่างมาก เนื่องจากในปัจจุบันนี้ชีวิตเราถูกยึดโยง และถูกผูกติดกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และเทคโนโลยีมากมายหลากหลาย แน่นอนว่า Power Bank ก็เป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใครหลายคนพกพาอยู่เสมอ...

Power Bank แบบชาร์จเร็ว อันตรายไหม

ในปัจจุบันนี้ อุปกรณ์แบตสำรองหรือก็คือ Power Bank ถือว่าเป็นอุปกรณ์คู่ใจสำหรับใครหลายคนเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะทุกวันนี้ที่ชีวิตเรา ถูกผูกติดกับเทคโนโลยีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการที่เราใช้อุปกรณ์สมาร์ทโฟน กันจนเปรียบเสมือนเป็นอวัยวะอีกชิ้น หนึ่ง เลย...

Power Bank โซล่าเซลล์ในปี 2023 คุ้มค่า และน่าใช้งานแล้วหรือยัง?

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าพลังงานโซล่าเซลล์ หรือพลังงานความร้อนจากดวงอาทิตย์นั้น ถือเป็นพลังงานทางเลือกนึงที่น่าสนใจและมีความพยายามจะนำมาใช้งานทดแทนพลังงานไฟฟ้าเพื่อประหยัดต้นทุนทั้งจากภาคธุรกิจ และภาคครัวเรือนตลอดหลายปีที่ผ่านมา...

รวมวิธีแก้ปัญหา Power Bank ชาร์จช้า

ปัญหาการใช้งานแก็ดเจ็ตอย่าง Power bank ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหายอดฮิตของคอไอที เพราะพาวเวอร์แบงค์จัดว่าเป็นแก็ดเจ็ตที่มีปัญหาจุกจิกหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการชาร์จไฟไม่เข้าในบางครั้ง ปัญหาเรื่องปริมาณไฟที่ไม่พอดีกับความจุแบตฯ ของอุปกรณ์ที่นำไปเสียบชาร์จ เป็นต้น...

Power Bank ชาร์จเร็ว ทำให้แบตเสื่อมเร็วจริงหรือไม่

Power Bank นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่เราหลายคนพกติดตัวกันอยู่เสมอ หลายคนอาจมีอุปกรณ์ชิ้นนี้อยู่ติดตัว หลายคนพกมากกว่า 1 อันเสียด้วยซ้ำไป เนื่องจากมันเป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างมีประโยชน์อย่างมาก เราใช้อุปกรณ์ชิ้นนี้เป็นพลังงานสำรอง ของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้มากมายหลากหลายชนิด Powerbank...